Những lưu ý khi trồng răng sứ

Theo một nghiên cứu gần đây nhất Elite Dental được biết từ Colgate thì 75% người Việt Nam có vấn đề về răng miệng như ê buốt, sâu răng… Tỉ lệ người bị mất răng hoặc hư hỏng răng cũng khá cao. Vì thế, có nhiều khách hàng muốn bọc lại răng thường gọi điện đến `để tư vấn về răng sứ. Elite Dental tóm tắt những nội dung chính về răng sứ sau đây để các bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin.

1. Răng sứ có bị đổi màu không? 

Câu trả lời đơn giản là KHÔNG. Nên bạn hoàn toàn yên tâm trồng răng sứ mà không phải lo lắng các nguyên nhân tác động đến như là bị ngả màu hay oxy hóa. Khi trồng răng sứ tại Elite  Dental với nghiệp vụ và công nghệ hiện đại hỗ trợ như phần mềm, bảng trộn màu sứ. Các bác sĩ tại EliteDental sẽ giúp bạn chọn ra màu sắc tiệp với màu răng thật xung quanh nhất.  Răng sứ tiệp màu với răng gốc, trông tự nhiên và không có sự khác biệt.

hoan-tat-gan-mao-rang-phuc-hinh

2. Răng sứ có cứng không? thời gian sử dụng răng sứ trong bao lâu?

Hiện tại với kỹ thuật hiện nay EliteDental tạo ra những chiếc răng sứ thẩm mỹ và tự nhiên nhất có thể nói không có sự khác biệt với răng tự nhiên và tất nhiên là đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Ngoài ra còn tốt về độ bền và khả năng chịu lực khi nhai. Cũng xin nói với các bạn là tuổi thọ của 1 chiếc răng hơn là trên 7 năm nhé, cũng không thiếu những chiếc răng có độ tuổi tới 15 năm. Do vậy bạn hoàn toàn an tâm sử dụng. Tuy nhiên cũng nên tránh ăn thức ăn quá cứng để giữ độ bền cho răng sứ.

3. Bảo dưỡng răng sứ như thế nào ? 

Bạn cứ chăm sóc răng sứ thẩm mỹ nhẹ nhàng như răng bình thường thôi từ việc chải răng, dùng chỉ nha, cạo vôi răng và đánh bóng răng. Ngoài ra bạn nên 3, 6 tháng đi khám 1 lần nhé để phát hiện bất thường về răng.

lam-rang-su

4. Có bị hôi miệng khi có răng sứ không ? 

Với những ai mang răng giả toàn hàm thì đây thật sự là vấn đề đáng lưu tâm, nguyên nhân chăm sóc răng miệng chưa được chú ý là 1 phần và các nguyên nhân như hàm răng giả bị thay đổi, thức ăn dính lại, nướu có vấn đề.  Đối với răng sứ, để có thể có kết quả lâu dài và không bị hôi miệng, răng sứ phải được làm đúng kỹ thuật và được giữ gìn vệ sinh tốt sau đó.

5. Một số ca trồng răng sứ thường xuất hiện đường đen mảnh tại đường viền nướu 

Điều này có thể làm bạn thấy phiền phải không ? Nhưng thật sự bạn không nên lo lắng vì đơn giản trường hợp này xảy ra với tỉ lệ tương đối thấp. Đây chỉ là hiệu ứng ánh sáng khi ánh sáng xuyên qua các răng sứ thẩm mỹ ở trước và những ai có mô nướu mỏng thì BS sẽ khuyên nên làm răng toàn sứ để tránh hiện tượng này.

Dịch vụ liên quan